Khi Nào Doanh Nghiệp Cần Kiểm Định Hệ Thống Lạnh?

Kiểm định hệ thống lạnh cũng là một trong những hạng mục vô cùng cần thiết và đã được Nhà nước quy định? Vậy thời điểm và thông tin kiểm định cụ thể như nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Khi nào phải kiểm định hệ thống lạnh?

 • Kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu: Trước khi đưa vào sử dụng, các kiểm định viên sẽ tiến hành đánh giá tình trạng kĩ thuật àn toàn của hệ thống theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc giá, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi lắp đặt.
 • Kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ: Kiểm định hệ thống lạnh định kỳ sẽ được dùng để đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của hệ thống lạnh theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc giá, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi hết thời hạn của lần kiểm định trước.Thời gian giữa 2 lần kiểm định phụ thuộc vào chủng loại và tình trạng của từng thiết bị theo quy định của pháp luật.
 • Kiểm định an toàn bất thường:
  – Khi sử dụng lại các hệ thống đã ngừng hoạt động trên 12 tháng trở lên.
  – Hệ thống sau khi nâng cấp, sửa chữa, cải tạo có ảnh hưởng tới kĩ thuật.
  – Sau khi thay đổi vị trí lắp đặt.
 • Khi có yêu cầu của cơ sở hoặc cơ quan có thẩm quyền.
Kiểm định viên kiểm tra hệ thống sau khi lắp đặt để đưa vào hoạt động

2. Thời hạn chuẩn tiến hành kiểm định an toàn hệ thống lạnh.

Tùy thuộc vào thời gian hệ thống lạnh đã qua sử dụng bao nhiêu lâu và chế độ làm việc, tình trạng hiện tại của hệ thống lạnh để quyết định thời gian kiểm định. tuy nhiên, thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ là không quá 03 năm. cụ thể như sau:

 • Đối với hệ thống lạnh sử dụng môi chất lạnh có tính cháy nổ, độc hại, tác nhân ăn mòn kim loại và hệ thống lạnh đã sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn là 02 năm.
 • Đối với hệ thống lạnh sử dụng môi chất lạnh có tính cháy nổ, độc hại, tác nhân ăn mòn kim loại đã sử dụng trên 12 năm và hệ thống lạnh đã sử dụng trên 24 năm thì thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ là 01 năm.
 • Trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định ngắn hơn thì thực hiện theo quy định của nhà chế tạo và yêu cầu của cơ sở.

Lưu ý:

 • Khi thời hạn kiểm định được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thì thực hiện theo quy định của quy chuẩn đó.
 • Khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm định hệ thống lạnh với chi phí phải chăng, chất lượng tốt cùng kết quả có hiệu lực trong cả nước thì đừng bỏ qua dịch vụ này của HANOI- INSACOM bạn nhé!

Công ty cổ phần kiểm định kỹ thuật, an toàn công nghiệp Hà Nội-Hà Nội INSACOM 

Chuyên kiểm định, huấn luyện kỹ thuật an toàn và tư vấn xây dựng . Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hotline tư vấn: 0977.81.1080
Phục vụ: 24/24h toàn quốc
Địa chỉ: KĐT Gamuda Gardens, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hanoi, Vietnam 

Website: http://hanoi insacom.com.vn

Email: kiemdinhhn@hanoiinsacom.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.